Riêng trong tháng 9, các doanh nghiệp đã cung ứng được 11.084 lao động.
Tổng quan thị trường tiếp nhận lao động phân theo khu vực cho thấy, số lao động đi làm việc tại khu vực Đông Bắc Á là 80.472 người, chiếm tỷ trọng cao, khoảng 91,39% tổng số đưa đi, tăng 2,4% số lượng lao động đưa đi so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, lao động đi làm việc tại Đài Loan là 47.117 người, giảm 13,83% so với cùng kỳ năm trước. Quy mô lao đông đi làm việc tại Đài Loan vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất so với các thị trường khác, với tỷ trọng là 59,55% số lao động đưa đi trong khu vực này và 53,51% so với tổng số lao động đưa đi trong chín tháng đầu năm 2016. Bình quân, thị trường này mỗi tháng tiếp nhận 5.235 người.
Lao động đi làm việc tại thị trường Nhật Bản là 26.957 người, tăng 38,17% so với số lượng cung ứng cùng kỳ năm trước. Bình quân mỗi tháng đi được 2.995 người.
xkld dai loan
Lao động đi làm việc tại Hàn Quốc là 6.161 người. Bình quân, mỗi tháng, thị trường này tiếp nhận 684 người. Quy mô tiếp nhận lao động Việt Nam tăng 67,37% so với cùng kỳ năm trước.
Tại, khu vực Đông – Nam Á, có 1.891 lao động Việt Nam đi làm việc tại thị trường này, chiếm 2,15% tống số lao động đưa đi. Trong đó, lao động sang làm việc tại Malaysia vẫn có quy mô tiếp nhận lớn nhất là 1.868 người, chiếm 98,78% số lao động đưa đi trong khu vực này. Bình quân mỗi tháng thị trường này tiếp nhận 208 lao động.
Thị trường các nước khu vực Trung Đông tiếp nhận 4.419 lao động, chiếm 5,02% tổng số lao động đưa đi, tăng 7,96% so với số lao động đưa đi cùng kỳ năm trước.Trong chín tháng đầu năm các doanh nghiệp chỉ cung ứng lao động cho bốn thị trường có số lượng đáng kể đó là: UAE với 537 người, Ả-rập Xê-út: 2.931 người, Quatar: 664 người và Isarel: 250 người.
Số liệu thống kê cũng cho biết, số lao động nữ đi làm việc ở nước ngoài là 32.964 người, chiếm 37,44% tổng số lao động đưa đi, tăng 56,53% so với cùng kỳ năm trước.
Trong chín tháng đầu năm, có 24 thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam. Vẫn chỉ có năm thị trường tiếp nhận với quy mô từ 1.000 lao động trở lên là Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Ả-rập Xê-út. Trong đó, quy mô tiếp nhận lao động Việt Nam tại hai thị trường XKLĐ Đài Loan và Nhật Bản chiếm 92,05% tổng số lao động đưa đi khu vực Đông Bắc Á và chiếm 84,13% tổng số lao động đưa đi các thị trường.
Như vậy, trong chín tháng đầu năm 2016, các thị trường tiếp nhận lớn lao động Việt Nam tập trung vào các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khu vực Đông Bắc Á và chủ yếu ở hai thị trường Đài Loan và Nhật bản. Trong đó, thị trường Nhật Bản có tốc độ tăng cao hơn.
Xu hướng trong các tháng tới, các thị trường này vẫn tiếp tục có nhu cầu lớn tiếp nhận lao động Việt Nam, đồng thời, thị trường một số nước khu vực Trung Đông cũng có xu hướng tăng dần quy mô tiếp nhận lao động.
xkld dai loan
Tại huyện Văn Yên, hiện có trên 350 người tham gia vào thị trường lao động các nước: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malayxia. Hầu hết lao động địa phương tham gia xuất khẩu lao động đều cóviệc làm và thu nhập ổn định. Chưa có trường hợp nào bị trả về nước trước thời hạn. Chị Nguyễn Thị Nga, trú tại xã Đông An cho hay, hiện đang làm việc cho một công ty chuyên sản xuất linh kiện điện tử của Đài Loan. Có khoảng 1.000 người Việt đang làm việc tại công ty này, trong đó cùng làm việc với chị có 6 lao động khác đều cùng quê. Công việc đều nên thu nhập của công nhân trong Công ty khá ổn định, trung bình khoảng 15 triệu đồng/tháng.
Còn tại huyện Trấn Yên, trung bình mỗi năm có 50 người đi lao động ở nước ngoài, trong đó 30% lao động nữ làm 20 ngành nghề khác nhau và chiếm số đông vẫn là nghề điện tử, may mặc, cơ khí, xây dựng và giúp việc gia đình. Đa phần người lao động của Trấn Yên đã chủ động học tập, nắm bắt công việc, sáng tạo và cần cù lao động. Bởi vậy, thu nhập của người đi lao động ở một số nước như: Malaisia, Libia, trung bình 10 triệu đồng/người/tháng; Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng. Người lao động sau khi hết hạn hợp đồng về nước, trừ các khoản chi phí, trung bình có nguồn thu từ 200 đến trên 500 triệu đồng.
Ở thị trường Đài Loan, người lao động sẽ được trả 15 triệu đồng/ 1 tháng làm việc. Thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc thì cao hơn khoảng 22-25 triệu đồng/ 1 tháng làm việc. Vậy sau 3 năm làm việc tại nước ngoài, nếu người lao động không tiêu tốn quá mức thì hoàn toàn có thể để dành được một số tiền lên tới hàng trăm triệu. Từ số tiền trên, nhiều gia đình đã đầu tư sửa sang, xây mới nhà ở, mua đồ dùng sinh hoạt và tiếp tục đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Post Comment