Tiết lộ những cách chữa gan nhiễm mỡ tại nhà không cần dùng thuốc

Hiện nay, chưa có loại thuốc đặc trị cho bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2. Vậy nên khi bị bệnh này người bệnh nên ăn uống sinh hoạt một cách hợp lý và khoa học để có thể cải thiện tình trạng gan của mình.

Triệu trứng khi bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ nói chung và gan nhiễm mỡ độ 2 nói riêng không có triệu chứng đặc biệt. Người bệnh có thể có những triệu chứng như:
  • Mệt mỏi
  • Ăn không ngon miệng
  • Đầy bụng, buồn nôn
  • Đau tức hạ sườn phải
  • Vàng da
Để chẩn đoán gan nhiễm mỡ bạn cần tiến hành một số xét nghiệm. Xét nghiệm máu có thể thấy men gan cao hơn bình thường trên xét nghiệm máu định kỳ. Nhưng kết quả từ xét nghiệm máu không xác định chẩn đoán gan nhiễm mỡ  hay không mà cần phân tích sâu hơn là cần thiết để tìm ra nguyên nhân của tình trạng viêm.
Hiện nay, siêu âm và sinh thiết gan là phương pháp chẩn đoán gan nhiễm mỡ chính xác hơn. Khi siêu âm, các chất béo trong gan của bạn sẽ hiển thị như là một khu vực màu trắng trên hình ảnh siêu âm.  Những chẩn đoán hình ảnh khác cũng có thể được thực hiện, chẳng hạn như CT hoặc MRI. Trong sinh thiết gan, bác sĩ sẽ chèn một cái kim vào gan và lấy ra một phần mô gan để kiểm tra. Sinh thiết gan là cách để biết chắc chắn nếu bạn có gan nhiễm mỡ. Các sinh thiết cũng sẽ giúp bác sĩ xác định nguyên nhân chính xác gan nhiễm mỡ do nguyên nhân nào.

Thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2

Hiện nay, chưa có loại thuốc đặc trị cho bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2. Vậy nên khi bị bệnh này người bệnh nên ăn uống sinh hoạt một cách hợp lý và khoa học để có thể cải thiện tình trạng gan của mình.

Kết hợp tập luyện hợp lý giúp đẩy lùi bệnh gan
Kết hợp tập luyện hợp lý giúp đẩy lùi bệnh gan

1- Ăn các loại thực phẩm để chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

Nấm đông cô : hay còn được gọi là nấm hương. Loại nấm này có thành phần dinh dưỡng rất cao với hàm lượng protein và vitamin nhiều, hơn thế nó có một lượng axit oleic tốt cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Khi sử dụng thực phẩm chữa bệnh gan nhiễm mỡ sẽ không gây bất cứ một tổn hại nào cho cơ thể.

> Xem thêm: gan nhiễm mỡ độ 4

Mộc nhĩ : loại thực phẩm chứa rất nhiều các chất cần thiết và có ích cho gan. Mộc nhĩ có thể ngăn chặn – tình trạng tích tụ mỡ ở thành mạch và gan, hơn nữa mộc nhĩ có tác dụng làm sạch đường ruột hiệu quả.

2- Thói quen sinh hoạt tốt cũng giúp cải thiện bệnh gan nhiễm mỡ.

3- Điều chỉnh các chất khi ăn uống hàng ngày sao cho hợp lý cũng là cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

4- Không nên uống bia rượu khi đi xét nghiệm bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

5- Nếu cân nặng của cơ thê không tỷ lệ với chiều cao thì có nghĩa là bạn đang bị mắc bệnh béo phì, tùy theo mức độ, tỷ lê. Vậy nên việc giảm thiểu cân nặng cũng là cách chữa trị gan nhiễm mỡ.

Post Comment