Đầy hơi là hiện tượng mà bạn cảm thấy luôn no hơi, nặng bụng, có khi còn thấy buồn nôn. Khi gặp phải triệu chứng này người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu,… Vậy những lúc như thế thì nên uống thuốc chống đầy hơi nào?

nen-su-dung-thuoc-chong-day-hoi-nao-hieu-qua-01

Các nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

1, Do cách ăn uống: Ăn nhiều tinh bột, ăn nhiều chât xơ, ăn nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ, gia vị cay nóng. Ăn quá nhanh, nhai không kỹ, ăn cơm chan canh ăn cho nhanh, ăn nhiều, khi ăn không thoải mái, ăn no xong đã đi nằm ngủ ngay. Tất cả điều đó làm cho bạn bị khó tiêu, đầy hơi.

2, Lạm dụng các đồ uống chứa chất kích thích như rượu bia thuốc lá: Các chất này khiến cho dạ dày tăng axit và làm nóng rát ở thượng vị.

>>>hội chứng trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Nuốt quá nhiều khí vào bụng: những người có tâm trạng lo lắng, bồn chồn, hay căng thẳng và nuốt nhiều khí vào bụng trong bữa ăn. Hoặc ngay cả trẻ đang bú, cách cầm bình khiến trẻ nuốt nhiều không khí vào bụng, lại không có hiện tượng ợ hơi thì trẻ sẽ hay trớ.

4, Do hệ tiêu hóa yếu kém: hay thiếu men tiêu hóa , nhu động ruột yếu cũng làm thức ăn xuống chậm, lâu tiêu hóa cũng ứ lại, sinh hơi.

Các nguyên nhân ở trên là hoàn toàn thông thường, nó sẽ qua đi nhanh chóng. Tuy nhiên nó cũng là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó, bởi vậy nếu bị hiện tượng này thường xuyên thì bạn nên đi khám ngay.

Các thuốc chống đầy hơi

>>> Xem thêm: thuốc nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

nen-su-dung-thuoc-chong-day-hoi-nao-hieu-qua-02

  • Thuốc chống axit dòng thuốc này sẽ giảm lượng axit, hoặc ngăn lượng axit do dạ dày tiết ra, từ đó chống ợ chua, đầy hơi.
  • Thuốc chống kháng thụ thể H2, thuốc ức chế bơm proton. Các loại thuốc này chủ yếu là dạng viên sủi, chất lỏng luôn giúp cho dạ dày hấp thụ thuốc dễ hơn.
  • Thuốc giúp cho sự co bóp của dạ dày: nếu như bạn có một hệ co bóp kém thì thức ăn chuyển xuống dạ dày sẽ chậm, gây hiện tượng đầy hơi. Dùng thuốc này sẽ loại bỏ đi tình trạng này.
  • Thuốc giúp tiêu hóa: đây cũng là một loại thuốc chống đầy hơi giúp lợi mật, thông mật.

Các loại thuốc mà chúng tôi kể trên đây sẽ giúp cho người hay bị đầy hơi cải thiện tình hình rối loạn này. Liều lượng và cách sử dụng thế nào bạn có thể hỏi dược sỹ hoặc bác sỹ khám bệnh. Tuy nhiên chúng tôi lưu ý là bạn không nên quá lạm dụng thuốc này, bởi nó sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn.

Bên cạnh dùng thuốc chống đầy hơi thì một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học cũng là điều cần thiết bạn nhé.

>>>nano curma – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Post Comment