Nếu khi truy cập vào website của bạn bỗng dưng hiện lên thông báo “The site ahead contains harmful programs” hoặc “trang web sắp truy cập chứa chương trình độc hại” thì điều này chứng tỏ website này đang bị tấn công (hacker) hoặc bị nhiễm mã độc (Malware). Sau đây là những bước bạn phải làm để loại bỏ Malware ra khỏi website WordPress.

Loại bỏ Malware ra khỏi Website của bạn

1.Sao lưu mã nguồn của trang web và cơ sở dữ liệu

Đầu tiên, bạn phải sao lưu toàn bộ dữ liệu website của bạn bằng chức năng backup đã sẵn có trên hosting. Sau đó, bạn chọn backup full cả hosting (Download a Full Website Backup). Trong trường hợp, bạn đã đăng nhập được thì bạn vào Tools => Export để xuất file XML chứa sẵn tất cả nội dung trong website của bạn

2.Tải về và kiểm tra các file đã lưu

Khi trang web của bạn đã được sao lưu thì lúc này, bạn hãy tải bản sao lưu xuống máy tính cá nhân và giải nên file zip sau đó, bạn mở nó lên sẽ thấy tất cả các file WordPress gốc, file wp-config.php, thư mục wp-content, thư mục cơ sở dữ liệu (database).

3.Xóa tất cả các file trong thư mục public_html

Khi đã làm xong bước sao lưu cho trang web của bạn thì bạn phải xóa tất cả các file có trong thư mục public_html (trừ thư mục cgi-bin và những file rõ ràng vì các file này không bị tấn công) bằng phần mềm quản lý file của hosting.

4.Cài đặt lại wordpress mới

Bạn nên cài đặt lại WordPress trên hosting Cpanel và cài nó vào trong thư mục public_html nếu đây là vị trí lúc đầu bạn đã cài WordPress.

5.Đặt lại mật khẩu và Permalinks

Tiếp theo, bước làm này bạn cần đăng nhập vào trang web của bạn để đặt lại tất cả tên người dùng và mật khẩu. Bên cạnh đó, bạn chuyển tới phần Setting => Permalinks và chọn Save Change đối với ngôn ngữ tiếng Anh.

6.Cài lại Plugins

Chú ý khi bạn cài lại plugin tránh cài lại plugin đã cũ và không cài các plugin không được hỗ trợ, Update.

Plugin cho WordPress

 

7.Cài đặt lại Themes

Khi bạn cài lại Themes thì không nên tải các Themes đã cũ vì có thể các file cũ đã bị tấn công.

8.Tải lại ảnh của trang web lên từ bản sao lưu

Để thực hiện bước này thì bạn cần sao chép những file ảnh cũ của bạn vào trong thư mục wp-content mới sau đó mới được tải các thư mục đó lên máy chủ hosting.

9.Quét máy tính cá nhân của bạn

Tiến hành quét máy tính cá nhân của bạn để tìm ra virus, trojans và các phần mềm độc hại có thể sẽ lấy lan trong quá trình mà bạn tải mã nguồn xuống hoặc upload dữ liệu lên.

10.Bước 10: Cài đặt và khởi động các Plugin Bảo mật

Khi thực hiện xong bước này thì bạn đã có thể loại bỏ Malware ra khỏi website WordPress.

Thông qua bài viết này, bạn đã có thể loại bỏ Malware ra khỏi website WordPress. Chúc các bạn thành công với cách loại bỏ Malware này.

>>> Xem thêm: thuê máy chủ ảo vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: web hosting giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: cách kiểm tra tên miền đã đăng ký – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Post Comment