Nhiều tủ lạnh có nghi ngờ về trạng thái của máy nén khi đánh giá các vấn đề trong một hệ thống làm lạnh: cho dù nó bị đốt cháy (và do đó phải được loại bỏ và thay thế) hoặc đang hoạt động tốt và nguyên nhân của vấn đề là khác.

Tại nơi cư trú của khách hàng hoặc cơ sở kinh doanh, không thể thực hiện tất cả các thử nghiệm được thực hiện tại các phòng thí nghiệm Embraco, cho phép chẩn đoán chính xác tình trạng của máy nén.

Ví dụ, không có cách nào để thực hiện một thử nghiệm nén thích hợp. Đối với điều này, các thiết bị phức tạp hơn là cần thiết cùng với thử nghiệm.

Máy nén khí

Cần lưu ý rằng tất cả các máy nén Embraco đã được kiểm tra kỹ lưỡng khi rời khỏi dây chuyền sản xuất. Cơ hội gặp rắc rối là tối thiểu.

Ngoài ra, các thử nghiệm nén không đúng cách và ngẫu hứng có thể gây rủi ro cho máy nén. Một vấn đề có thể xảy ra là sự hiện diện của bụi bẩn hoặc hơi ẩm trong chính máy nén hoặc trong hệ thống.

Như với nén, rất khó để chẩn đoán tình trạng của các van tại vị trí máy nén. Sau khi tất cả, nó không được khuyến khích để mở máy nén kín.

Việc kiểm tra van này chỉ nên được thực hiện tại phòng thí nghiệm của Embraco.

Một mẹo quan trọng khác là không bao giờ bật máy nén bên ngoài hệ thống để kiểm tra nó . Ví dụ, quy trình này, để thử nghiệm đèn, không thích hợp cho máy nén và có thể gây hư hỏng không thể đảo ngược.

Thử nghiệm đơn giản

Sau khi thực hiện những quan sát ban đầu này, cần phải đề cập một số xét nghiệm và xác minh có thể được thực hiện và giúp đỡ rất nhiều để biết tình hình là gì.

Để cho thấy tầm quan trọng của các xét nghiệm đơn giản này, nó là đủ để nhớ rằng, vì thiếu một đánh giá được thực hiện tốt, nhiều máy nén quay trở lại Embraco đang trong điều kiện sử dụng.

Một vạn năng là đủ để làm một phần tốt của các kiểm tra, liên quan đến sự liên tục điện.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn có quyền lực tại vị trí. Đối với các chuyên gia có kinh nghiệm và có tay nghề cao, có vẻ ngớ ngẩn khi đề xuất điều này, nhưng đôi khi “vấn đề” nằm ngay tại đó.

Sau đó, đã đến lúc thực hiện kiểm tra liên tục điện ban đầu, nhớ rút phích cắm của thiết bị trước khi bắt đầu.

Với vạn năng, kiểm tra tính liên tục của cáp kết nối.

 

Bước tiếp theo là kiểm tra tình trạng của các bộ phận điện. Để làm điều này, sử dụng một vạn năng, xem có sự liên tục trong bộ bảo vệ nhiệt không. Nếu nó không tồn tại, thành phần này bị hỏng. Nếu vấn đề là điều này – và không phải là việc đốt máy nén – thì giải pháp rất đơn giản: chỉ cần thay thế bộ bảo vệ nhiệt.

Như với bảo vệ, các thủ tục với việc sử dụng vạn năng phải được thực hiện trong relay và trong tụ điện. Trong trường hợp của rơle, tùy thuộc vào mô hình, có sự khác biệt trong thử nghiệm phải được thực hiện:

• Trong trường hợp tiếp sức điện cho máy nén F và EG, nó phải được đặt theo chiều dọc, với cuộn dây xuống, xác minh tính liên tục giữa các đầu cuối 10 và 11.

• Trong trường hợp tiếp sức điện cho mô hình EM, có ba kiểm tra: 1) giữa các đầu nối 1 và 2, với rơle ở bất kỳ vị trí nào; 2) giữa các đầu nối 1 và 3, với rơle ở vị trí thẳng đứng và cuộn của nó lên; 3) giữa các đầu nối 1 và 3, với rơle ở vị trí thẳng đứng và cuộn dây của nó xuống. Trong hai lần kiểm tra đầu tiên, nếu không có sự liên tục, cần phải thay đổi rơle. Trong trường hợp thứ ba, nó là ngược lại, nếu có tính liên tục, có một vấn đề và rơle cần được thay thế.

Một kiểm tra cơ bản và đơn giản khác liên quan đến trạng thái của cuộn dây chính và phụ của máy nén. Mục đích là để biết nếu có ai trong số họ bị gián đoạn hoặc bị đốt cháy.

Bắt đầu bằng cách đo liên tục trên mỗi cuộn dây (luôn luôn với máy nén bị ngắt kết nối với nguồn điện). Nếu không có tính liên tục, máy nén sẽ bị cháy (ảnh ở đầu trang này).

Ngoài ra kiểm tra xem các cuộn dây có phù hợp với điện trở ohmic được báo cáo trong bảng dữ liệu máy nén hay không. Nếu giá trị này xuất hiện khác với giá trị được nêu trong bảng dữ liệu, điều đó có nghĩa là máy nén bị hỏng và có thể không hoạt động được.

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net

Xử lý biến tần

Với sự hiện diện của thị trường ngày càng tăng của Embraco Fullmotion máy nén tốc độ biến, có nhiều nghi ngờ liên quan đến biến tần đi kèm.

Cần lưu ý rằng đây là một thành phần điện tử rất nhạy cảm, đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn phải được đánh giá. Không nên sửa chữa nó: trong trường hợp có vấn đề, cần phải thay thế.

Để tạo thuận lợi cho việc xác định các vấn đề có thể xảy ra cũng như các tình huống mà bạn không phải lo lắng, chúng tôi đã phát triển một bảng cơ bản cho các chẩn đoán biến tần, dưới đây. Luôn luôn sử dụng nó và tránh các vấn đề với thành phần này!

Post Comment