Quán cà phê là một mô hình kinh doanh dù hoạt động theo phương thức nào, to hay nhỏ… thì mục đích chung của nó đó chính là tạo ra lợi nhuận. Vậy để tạo ra được nhiều lợi nhuận trong việc kinh doanh đó thì trước tiên chúng ta phải nghĩ cách làm quán cafe đông khách trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay là hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp trong việc thu hút khách hàng đến với quán cà phê của mình.

1. Cách làm quán cafe đông khách nhờ vào mặt bằng của quán

Suy nghĩ  đầu tiên khi bạn có ý định mở quán cà phê đó chính là: làm sao chọn cho mình một vị trí địa lý mà khách hàng dễ dàng nhìn thấy là một điều đóng vai trò quan trọng chiến lược kinh doanh của mình.

C:\Users\chinh\Desktop\quan-Cafe-de-a-Paix-via-he-noi-tieng-o-paris-02.jpg

Chọn mặt bằng xung quanh khu đông dân cư

Điều đáng lưu ý thứ hai ở đây đó là, bạn nên tham khảo giá cả mặt bằng từ người thân hoặc bạn bè của mình trước khi thuê. Đồng thời, chọn một vị trí đắc địa có nhiều người qua lại vì đây là yếu tố quyết định tới sự tồn tại của quán. Ngược lại, nếu bạn chọn một vị trí không đắc địa, có ít người qua lại thì đồng nghĩa với việc quán mở ra không có nguồn ủng hộ.

2. Nguồn nhân lực

Một quán cà phê mới mở muốn khẳng định vị trí cũng như tồn tại và phát triển thì đòi hỏi phải có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, vui vẻ, hiếu khách, trung thực, hành xử văn minh, thái độ làm việc nghiêm túc từ nhân viên bảo vệ, tạp vụ, nhân viên phục vụ cũng như người quản lý. Đây là yêu tố được xem là nhịp cầu nối đưa cửa hàng của bạn gần gũi hơn với khách hàng. Khi đã cảm mến thái độ phục vụ của bạn thì chắc chắn họ sẽ đến và ủng hộ bạn nhiệt tình hơn.

3. Cách bày trí, mua sắm đồ trang trí

Quán của bạn muốn lôi cuốn khách hàng ngoài thái độ phục vụ thì việc bày trí không gian cho quán làm sao trông bắt mắt, theo một nhiều phong cách khác nhau là một điều không hề dễ dàng.

C:\Users\chinh\Desktop\quan-cafe.jpg

Bố trí nội thất, khung cảnh đẹp

Bạn có thể tham khảo ý kiến, góp ý từ nhiều người có năng khiếu thẩm mỹ trọng lĩnh vực thiết kế, trang trí, cộng với sự học hỏi bày trí từ nhiều quán mà bạn đã từng đến. Từ đó rút ra những điểm nên làm sao cho phù hợp với không gian, vị trí địa lý của quán. Nói một cách mỹ miều là bày trí làm sao cho hợp với phong thủy, vừa vặn với túi tiền mà mình đang có.

4. Quảng cáo đến khách hàng

Yếu tố quảng cáo là một bước không thể bỏ qua vì đây là yếu tố quyết định sự sống còn trong quá trình kinh doanh cho tất cả mặt hàng nói chung và quán cà phê nói riêng. Do vậy, bạn nên thực hiện việc quảng cáo quán cà phê của mình đến mọi người một cách mạnh mẽ ngay từ khi bước vào việc trang trí cho quán.

Trên đây là những thông tin cung cấp cho các bạn tham khảo về vấn đề cách làm quán cafe đông khách hơn, không phải cũng biết. Hi vọng với những thông tin trên, sẽ giúp quá trình kinh doanh quán cà phê của mình thu hút được nhiều khách hàng đến với quán hơn. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Bảng giá sử dụng quản lý bán hàng miễn phí với nhiều ưu đãi bất ngờ

>>> Xem thêm: thiet ke website ban hang chuyen nghiep – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

Post Comment